Nắng nóng càng ngày càng khắc nghiệt, công cuộc tìm kiếm một sản phẩm kem chống nắng mùa hè, kem càng ngày càng khó hơn bao giờ hết. Việc chống nắng hàng ngày, không đơn thuần là giúp da chống lại những tác hại của tia UV thông thường nữa, mà chúng ta còn phải chống lại những tác hại từ IR Light (ánh sáng hồng ngoại) và Visible Light (ánh sáng nhìn thấy được) phát ra từ màn hình điện tử. 


Đã đến lúc chúng ta tìm kiếm những thành phần chống nắng mới, ưu việt hơn, đa dạng và bền vững hơn các thành phần chống nắng truyển thống. Đâu là những thành phần có thể bảo vệ da trước tác hại từ tia UV, IR Light, Visible Light hiện nay?IR Light và Visible Light là gì?

Tia hồng ngoại được phát ra từ mặt trời, camera, có bức sóng dài, có khả năng đâm xuyên mạnh. Nó có khả năng làm đục và viêm giác mạc, tăng sắc tố trên da, ban đỏ da, ngoài ra nó còn giảm hệ miễn dịch của cơ thể.


Visible Light là ánh sáng nhìn thấy được bao gồm các dạng ánh sáng xanh, vàng, đỏ. Mặc dù các dạng ánh sáng này không gây hại cho da, sức khỏe nhiều nhưng với mức độ tiếp xúc hàng ngày thì lại là một câu chuyện khác. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh khiến da bị mất nước, dễ hình thành nếp nhăn, tăng sinh sắc tố trên da.


Các thành phần chống nắng thế hệ mới?

Ngày nay không khó để chúng ta tìm kiếm những sản phẩm chống nắng hiệu quả có tích hợp màng lọc chống nắng phổ rộng với các thành phần chống nắng thế hệ mới. Các thành phần này đang được ngành công nghiệp mỹ phẩm ưu ái bởi những điểm ưu việt.


Đây là thành phần không quá mới trên thị trường, mọi người có thể tìm những sản phẩm kem chống nắng có chứa thành phần này tại các dòng kem chống nắng của Nhật, Hàn, Châu Âu.


Avene là sự lựa chọn không tồi nếu mọi người đang tìm kiếm một loại kem chống nắng chất lượng ổn, thích hợp dùng hàng ngày

Tinosorb S và M đảm bảo xây dựng được màng lọc chống nắng phổ rộng, chống tốt tia UVA, UVB, Visible Light. Ít bị biến đổi dưới ánh nắng, vừa có khả năng lọc tia như kem chống nắng hóa học, vừa phản xạ tia như kem chống nắng vật lý, không cần bôi lại nhiều lần trong ngày, không để lại vệt trắng thiếu thẩm mỹ trên da. Đồng thời thành phần này có khả năng chống nước khá ổn, do đó mọi người hoàn toàn có thể tin dùng các sản phẩm có chứa Tinosorb S (Bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine) và Tinosorb M (Methylene bis-benzotriazolyl tetramethylbutylphenol)


Tại hạng mục ngon – bổ – rẻ chúng ta có Apieu Pure Block, giá chỉ 120,000 VNĐ tuy nhiên finish để lại trên da hơi bóng ẩm

Tuy nhiên bởi đặc tính tan trong dầu nên các dòng kem chống nắng có chứa Tinosorb sẽ để lại hiệu ứng hơi bóng nhẹ trên da.


Mexoryl SX là Mexoryl XL đang được coi là những thành phần chống nắng ưu việt nhất hiện nay, bởi bộ lọc hóa học của nó có khả năng bảo vệ da rất cao, lọc tốt các loại tia có hại, cùng đặc tính bền vững. Hơn hết, bộ lọc này còn có đặc điểm không hấp thụ qua da như Oxy/Avobenone hay tạo màng trắng mất thẩm mỹ như Titanium Dioxide. Do đó kể cả những làn da nhạy cảm nhất, đều có thể sử dụng được bộ lọc chống nắng này.


Đi đầu trong hạng mục chống nắng với Mexoryl, không thể không kể đến các dòng chống nắng của La Roche Posay


Hơn hết, hai thành phần này có tính ổn định rất cao cùng khả năng chống thấm nước rất tốt, cho nên với những dòng kem chống nắng có chứa bộ lọc này, chúng ta không nhất thiết phải bôi lại kem chống nắng sau mỗi hai tiếng.


Để quang phổ chống nắng được mở ra rộng và dài hơn, các thành phần chống nắng thế hệ mới không đứng một mình trong các sản phẩm chống nắng. Đối với các sản phẩm chống nắng từ Châu Âu, chúng ta vẫn sẽ thấy sự kết hợp giữa Tinosorb lẫn Mexoryl cùng Oxybenzone để đạt được màng lọc chống nắng toàn diện và hiệu quả nhất. Do đó, khi lựa chọn kem chống nắng cho mùa hè này, mọi người hãy lưu ý chọn những dòng kem chống nắng có chứa các thành phần thế hệ mới này nhé!


Review tương tự

[Tin Tức] Các Loại Kem Chống Nắng Độc Đáo, Bạn Nên Thử NgayNews

[Tin Tức] Các Loại Kem Chống Nắng Độc Đáo, Bạn Nên Thử Ngay

[Tin Tức] Các Loại Kem Chống Nắng Độc Đáo, Bạn Nên Thử NgayReview

Review Kem chống nắng thần thánh Skin Aqua Tone Up dành riêng cho những nàng yêu thích selfie

[Tin Tức] Các Loại Kem Chống Nắng Độc Đáo, Bạn Nên Thử NgayReview

[Review] Kem chống nắng Cell Fusion Laser Sunscreen 100 – cũng thường thường bậc trung chẳng hoa mỹ như những lời quảng cáo

Mùa siêu sale – Giảm giá tối đa Khám phá ngay !