Tẩy trang có thể nói là một item chẳng thể nào thiếu đối với những ai coi trọng skincare. Mình tất nhiên cũng chẳng phải ngoại lệ. Sau một thời gian trải nghiệm qua khá nhiều loại tẩy trang với đặc tính khác nhau, mà phổ biến nhất có thể kể đến: Nước – Dầu – Sáp, mình đã có những đánh giá ưu nhược điểm riêng cho từng loại. Những ai đang đau đầu tìm kiếm tẩy trang cho da dầu, tẩy trang cho da khô hay cả tẩy trang cho da nhạy cảm thì có thể tham khảo bài viết so sánh các loại tẩy trang dưới đây để xem loại tẩy trang nào tốt với mình nhất nhé!

Nước tẩy trang

Đây là loại phổ biến nhất và cũng dễ sử dụng nhất trong cả 3. Chính vì vậy nên nước tẩy trang cũng có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Dạng nước cũng có dạng nước toàn phần và kiểu nửa nước nửa dầu để dành cho những nhu cầu khác nhau, cũng là loại tẩy trang cho da nhạy cảm khá phù hợp. Những ai ít makeup, không có nhu cầu quá sâu về tẩy trang chỉ cần lựa chọn dạng nước phù hợp với da là đủ. Còn những ai có nhu cầu tẩy trang cao hơn vì makeup thường xuyên thì có thể tham khảo dạng nửa nước nửa dầu. Nhìn chung, đây là loại rất quen thuộc nhưng vẫn có một nhược điểm khá lớn mà đó giờ mình chưa tìm được loại nước tẩy trang nào khắc phục được, đó chính là KHÔNG THỂ TẨY TRANG HOÀN TOÀN CHO MẮT, ngay cả những loại chuyên biệt cho mắt cũng rất khó để làm sạch hết chỉ trong vài lần lau. Khi đó, mình sẽ tìm đến các loại tẩy trang khác, đó là sáp hoặc dầu
Dầu tẩy trang:

Là sản phẩm đến từ đất nước Hoa anh đào. Dầu tẩy trang dần dần được cộng đồng làm đẹp trên toàn thế giới ưa chuộng nhờ khả năng làm sạch đáng kinh ngạc của mình và được ứng dụng tốt nhất để tẩy trang cho da khô, tẩy trang cho da dầu/hỗn hợp. Trào lưu Double Cleansing (rửa mặt với dầu tẩy trang, sau đó là sữa rửa mặt) cũng từ sản phẩm này mà ra.

Không khó để tìm mua một loại dầu tẩy trang vì theo xu hướng làm đẹp hiện tại, làm sạch là một thao tác cực kỳ quan trọng, ảnh hường trực tiếp đến chất lượng của skincare routine sau đó. Theo cá nhân mình, dầu tẩy trang là một sản phẩm rất kinh tế, ít hao, một chai chưa đến 200k có thể sử dụng suốt nhiều tháng liền. Lợi ích thứ 2 là dầu tẩy trang có thể làm sạch rất tốt phần makeup ở mắt. Tuy nhiên nhược điểm của ẻm là có thể gây nặng mi mắt sau đó nếu kết cấu dầu quá đặc và có thể gây mụn ẩn nếu nhũ hóa không kỹ càng.Sáp tẩy trang:

Là dạng tẩy trang được ra đời sau này. Dạng sáp sẽ nhanh chóng tan ra thành dầu (rất lỏng) khi massage đều trên da. Chính đặc điểm này mang đến cho sáp tẩy trang khả năng có thể triệt tiêu nhiều khuyết điểm của nước tẩy trang lẫn dầu tẩy trang và dĩ nhiên cũng tẩy trang cho da nhạy cảm lẫn tẩy trang cho da dầu khá ổn. Mình rất thích sử dụng sáp tẩy trang cho phần mắt vì mọi lớp trang điểm đều được lôi đi một cách rất nhẹ nhàng. Sáp cũng nhũ hóa nhanh hơn dầu nữa. Tuy nhiên sáp lại có nhược điểm là rất ít lựa chọn vì các hãng mỹ phẩm có lẽ là không ưa chuộng sản phẩm này lắm. Mà nếu có thì giá trung bình của sáp tẩy trang lại khá đắt (có lẽ vì đặc tính vượt trội của nó?).Tạm kết:

Rõ ràng, để trả lời cho câu hỏi “Nước – Dầu – Sáp tẩy trang: Dùng ?” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: nhu cầu, loại da, sở thích, túi tiền……Như mình phân tích trên thì sáp tẩy trang có lẽ là loại tẩy trang mang lại hiệu quả tốt nhất so với 2 loại còn lại nhưng em này vẫn đầy rẫy những nhược điểm như: dùng rất hao, quá ít lựa chọn, giá thành rất đắt…. mà rõ ràng nhược điểm này thì nước tẩy trang và dầu tẩy trang đều giải quyết rất tốt. Mỗi loại đều thể hiện rõ những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, việc quyết định loại tẩy trang nào sẽ tốt nhất sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi cá nhân cụ thể.Mùa siêu mua sắm – Giảm giá tối đa Khám phá ngay !


Review tương tự

Tẩy trang The SAEM Heal cleansing water review có tốt không?Review

Tẩy trang The SAEM Heal cleansing water review có tốt không?

Tẩy trang The SAEM Heal cleansing water review có tốt không?Review

Nước tẩy trang micellar water của L’oreal – bạn đã thử chưa?

Tẩy trang The SAEM Heal cleansing water review có tốt không?Review

Giá rẻ chất lượng ổn với nước tẩy trang Evoluderm Micellar Cleansing Water